Cung Cấp Hóa Chất Xử Lý Nước Clorin

Chlorine là gì? Hóa chất clorin mua ở đâu? Hóa chất Clorin dùng trong công nghiệp xử lý nước, diệt khuẩn, dùng để tẩy trắng bột giấy vải sợi, nuôi trồng thuỷ sản…

Chlorine là gì?

Chlorine – Clorin – Ca(OCl)2 : Calcium hypochlorite là một chất hoá học có tác dụng oxy hoá và sát khuẩn rất mạnh, thường được dùng với mục đích xử lý nước thải, tẩy trắng và khử trùng. Chlorine hay Clorin là một hợp chất màu trắng, dễ tan trong nước.

Tên gọi Chlorine thường được dùng với mục đích chính là khử trùng nhằm diệt hay bất hoạt các vi sinh vật trong nước. Ngoài ra, chlorine còn được dùng như một chất oxy hóa mạnh để oxy hóa các chất khử trong nước (Fe2+, Mn2+, H2S, NO2-, …). Ở Việt Nam, chlorine cũng được sử dụng phổ biến để xử lý nước nuôi thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm sú và cá tra thâm canh.

Ứng dụng Clorin trong thực tế

Dùng để xử lý nước diệt tảo, khuẩn, khử Coliform, tẩy trắng trong các hồ ao nuôi thủy sản, xử lý nước thải các nhà máy, xử lý nước hồ bơi. Đặc biệt được sử dụng để sử lý nước thải đầu ra của các bệnh viện có lượng coliform và vi sinh có hại.

Hóa chất clorin mua ở đâu?

Vattubk là nhà cung cấp tại Nghệ An, và các tỉnh miền trung như: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình … Chúng tôi chuyên cung cấp hóa chất Chlorine rẻ nhất, clorin chất lượng nhất tại thành phố Vinh. Với văn phòng và nhà kho tại địa chỉ 28 Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh, Nghệ An; quý khách có thể đến trực tiếp hay liên hệ với chúng tôi qua số di động 0912.686.016 hoặc 02383 568.768 để được tư vấn miễn phí.

Các hóa chất Clorin được cung cấp:

  1. Clorin dạng bột: Clorin Nhật Hi Chlon 70, Clorin 90 (TCCA) dạng bột (Nhật), Clorin TQ-TOP CHLOR
  2. Clorin dạng viên nén 200g: Clorin 90 (TCCA) viên 200G (Nhật), Clorin 90 (TCCA) dạng bột (TQ)
  3. Clorin dạng hạt:
  4. Clorin dạng viên nén 2g:
  5. Clorin dạng viên nén 20g: Clorin 90 (TCCA) viên 20G (Nhật)

hoa chat chlorine xu ly nuoc thai

Hướng dẫn sử dụng Chlorine

Nguyên tắc: Từ Chlorine bột tinh khiết có hoạt tính 70%, pha thành dung dịch chlorine chuẩn có nồng độ 50.000 ppm.

* Cách pha như sau:
– Thể tích cần pha (thùng nhựa):  100 lít
– Lượng Chlorine tinh khiết cần dùng (Hoạt tính 70%): 100*50.000*100/70 =7.142.857mg = 7.142g = 7.1kg

Vậy ta cho 7.1kg chlorine bột vào bể chứa 100 lít nước quậy cho tan thật đều ta được dung dịch chlorine chuẩn nồng độ 50.000 ppm. Để xem chi tiết quý khách vui lòng đọc thêm tại bài viết: Hướng dẫn sử dụng hóa chất Chlorine chuẩn

Cơ chế diệt trùng của Clorin

Chlorine là một hợp chất màu trắng, dễ tan trong nước. Khi tan trong nước giải phóng khí Clo làm cho nước có mùi hắc đặc trưng.

Trong nuôi trồng thủy sản, chlorine được sử dụng phổ biến ở dạng calcihypochlorite hơn natrihypochlorite bởi vì khi hòa tan vào trong môi trường nước Ca(OCl)2 tạo ra 2 phân tử HOCl và sẽ phân ly thành 2 ion OCl-. Khi đó HOCl và OCl- tác động trực tiếp lên màng tế bào của vi khuẩn.

Hàm lượng HOCl và ion OCl- phụ thuộc vào pH của môi trường ao nuôi, khi pH cao thì OCl- chiếm tỷ trọng lớn và ngược lại pH thấp thì HOCl chiếm tỷ trọng cao.

Ví dụ: Khi pH = 7,5 thì lượng HOCl và ion OCl- là tương đương nhau (mỗi chất chiếm 50% tổng lượng Clo hoạt động)
pH = 5,5 thì HOCl chiếm xấp xỉ 100%
pH = 9,5 thì OCl- chiếm xấp xỉ 100%

Khả năng khử trùng của HOCl cao hơn OCl- từ 80 – 100 lần do HOCl là chất trung hòa dễ thấm qua màng tế bào tích điện âm của vi khuẩn so với ion OCl-. Vì vậy, trong môi trường có pH thấp Chlorine sử dụng có hiệu quả cao hơn so với môi trường có pH cao.

Chúng tôi đã viết một bài riêng Cơ chế diệt trùng của hóa chất Clorin