Nên làm gì để đồ vật không bị ẩm mốc?

Khi mà thời tiết ở Việt Nam rất thất thường, sáng nắng chiều mưa thì rất khó khăn trong việc giữ gìn đồ vật của mình. Bạn không biết nên làm gì để bảo vệ đồ vật của mình để không bị ẩm mốc thì sự phát triển của khoa học đã cho ra đời túi chống ẩm. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chống ẩm và bạn không biết loại nào an toàn trong việc sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn biết địa điểm để mua túi chống ẩm an toàn.

Công dụng của túi chống ẩm

Hạt chống ẩm bảo quản bánh kẹo

Hạt chống ẩm sớm đã được người ta ưa dùng trong việc bảo quản các loại bánh kẹo dạng khô như bánh bích quy, bánh gạo,… Trong mỗi gói đều có chứa một túi chống ẩm nhỏ chứa các hạt chống ẩm giúp hút ẩm trong không khí tránh ẩm mốc, mất đi độ giòn của thực phẩm.

Bên cạnh đó túi chống ẩm còn dùng để bảo quản các loại thực phẩm sấy khô như cá, mực khô, hoa quả sấy,…

Để bảo quản các loại thực phẩm này các bạn có thể cho túi hạt chống ẩm vào trong túi đựng thực phẩm để giữ thực phẩm không bị ẩm mốc, mất đi độ giòn. Khi các bạn bỏ túi chống ẩm vào cần chú ý vỏ của túi không bị rách hay quá cũ vì như thế các hạt chống ẩm có thể rơi ra lẫn vào thực phẩm nguy hiểm khi sử dụng thực phẩm.

Khử mùi cho tủ quần áo

Tủ quần áo lâu ngày không sử dụng sẽ là nơi tích tụ hơi ẩm sẽ có có mùi mốc nên bạn có thể đặt những túi hút ẩm vào trong tủ quần áo để tránh được mùi ẩm mốc…bên cạnh đó túi chống ẩm còn ngăn ngừa được gián và các con côn trùng sinh sôi trong tủ đồ của bạn.

Khử mùi cho giày dép

Giày dép là những đồ dùng hàng ngày của chúng ta, tuy nhiên việc đi dày dép nhiều sẽ có sự ứ đọng mồ hôi trong đó. Vì vậy đó là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn độc hại sinh sôi nảy nở và gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Lúc này thì 1 túi chống ẩm rất cần thiết cho bạn. Lúc gói hút ẩm phát huy tối đa công dụng để bảo vệ bạn, chúng không chỉ giúp đồ vật được khô ráo mà những mùi hôi khó chịu cũng theo đó mà biến mất như chưa hề tồn tại.

Giữ khô ráo cho giá sách của bạn

Giá sách là nơi được xem là nhà ở của kiến sinh sôi và của mối. Việc lâu ngày không dọn dẹp giá sách sẽ làm cho sách ngày càng mốc và cũ hơn. Việc đơn giản nhất không làm cho bạn mệt mỏi vì công việc đó chính là bỏ ngay 1 túi chống ẩm vào trên giá sách. Nó sẽ làm cho giá sách của bạn được hút khô ráo và đuổi được các côn trùng đó đi

Để lựa chọn cho mình những túi chống ẩm an toàn và chất lượng, hay liên hệ  Công ty vật tư Bách Khoa để được tư vấn.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 28 đường Nguyễn Viết Xuân – TP.Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 02383 568.768 Hotline: 0912.686.016

Email: vattubk.com@gmail.com

 

Related Posts:

Than hoạt tính xử lý nước

Than hoạt tính là gì? Than hoạt tính làm từ...

Hướng dẫn sử dụng Formol (Phóc môn)

Bài viết này nhằm mục đích giúp các bạn nắm...

Ứng dụng ít biết về Bột nở-Banking Soda-Thuốc muối Soda

Bột nở NaHCO3 (Thuốc muối) có một công dụng ít...